Địa chỉ: 93 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP. HCM

Email: nhakhoawhiteclinic@gmail.com

  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín
  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín

Cạo vôi răng

Cao răng hay còn gọi là vôi răng chính là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn, chúng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý về răng miệng. Việc cạo vôi răng định kỳ sẽ là giải pháp loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ gây hại cho răng. Để hiểu rõ hơn mời các bạn tiếp tục tham khảo bên dưới nhé.

vôi răng

Hình ảnh vôi răng thực thế

TÌM HIỂU VỀ MẢNG BÁM VÀ VÔI RĂNG

Sau khi ăn uống, trên bề mặt răng sẽ hình thành một lớp màng mỏng không thể nhìn thấy bằng mắt thường(màng Biofirm). Đặc tính màng này rất dính nên là nơi bám lí tưởng của các mảnh vụn thức ăn, từ đó sinh sôi vi khuẩn, tạo ra một lớp ngà vàng trên mặt răng đó chính là mảng bám. Mảng bám sẽ được lấy đi một phần nào đó khi bạn đánh răng.

Sau một thời gian mảng bám sẽ dày dần lên và cứng dần bao quanh chân răng, lúc này gọi là cao răng hay vôi răng và việc đánh răng hàng ngày không thể loại bỏ chúng mà cần đến dụng cụ nha khoa chuyên dụng

TÁC HẠI CỦA CAO RĂNG(VÔI RĂNG)?

Mảng bám và vôi răng tồn tại trong miệng là nơi trú ngụ của vi khuẩn, từ đó gây ra nhiều bệnh răng miệng như:

+ Gây mất thẩm mỹ cho hàm răng, gây viêm lợi mẩn đó, nặng hơn là sưng tấy, phù nề, chảy máu.

+ Gây hôi miệng trầm trọng, làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp.

+ Vi khuẩn trong vôi răng phân hủy vụn thức ăn liên tục tạo ra môi trường acid ăn mòn men răng, gây sâu răng cục bộ hoặc toàn diện.

+ Vôi răng lâu ngày không được điều trị sẽ gây tụt lợi, làm lợi có mủ, viêm nha chu làm răng lung lay. Nếu không có cách khắc phục ngay thì có thể dẫn đến tình trạng mất răng hàng loạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ.

bệnh viêm nha chu

+ Ngoài ra các vi khuẩn nằm trên vôi răng có thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm như viêm tủy ngược dòng hay các bệnh viêm niêm mạc, lở miệng…

+ Lợi không khỏe có thể gây ra các vấn đề tim mạch, hô hấp, tiểu đường…điều trị tốn kém. Phụ nữ để mảng bám cao răng nhiều lúc mang thai dễ bị sinh non hơn.

LOẠI BỎ MẢNG BÁM, VÔI RĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Có nhiều cách loại bỏ cao răng tại nhà như dùng chanh, baking soda… tuy nhiên chỉ có tác dụng với những trường hợp còn ít và chưa bám chắc vào răng. Nếu lạm dụng quá sẽ bị gây hại như ê buốt, viêm lợi…

Cách tốt nhất vẫn là đến Nha khoa để loại bỏ vôi răng định kỳ, nha sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để thực hiện, vừa an toàn vừa sạch triệt để(xem clip lấy vôi răng)

LÀM SAO ĐỂ KHÔNG BỊ VÔI RĂNG?

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày vẫn là cách tốt nhất để phòng vôi răng và mảng bám, cần chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẻ răng, súc miệng thường xuyên với nước muối loãng hoặc các dung dịch nước súc miệng trên thị trường hiện nay.

Cần chú ý chế độ ăn hàng ngày:

+ Hạn chế hút thuốc lá hay các thực phẩm như cà phê hay đồ uống có màu vì chúng sẽ làm mảng bám dày lên nhanh chóng.

+ Tránh ăn nhiều đồ ăn quá dính, dai như kẹo dẻo, chocolate vì chúng sẽ bám chắc vào kẽ răng, khó vệ sinh sạch, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

so-co-la

+ Nên ăn nhiều thực phẩm có xơ để bề mặt răng, lưỡi được làm sạch, chẳng hạn như mía…

+ Hạn chế các thực phẩm có chất ngọt

+ Chủ động đến Nha khoa cạo vôi răng định kỳ.

Lấy cao răng là một giải pháp đơn giản và có nhiều ích lợi nhất trong việc phòng chống mảng bám và vôi răng. Vì vậy hãy đến White Clinic định kỳ để cạo vôi, mang lại hàm răng khỏe mạnh, lâu dài bạn nhé.

NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CẠO VÔI RĂNG

> Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì đến răng không?

> Nên cạo vôi răng bao lâu một lần?

> Cạo vôi răng bao nhiêu tiền?

Liên hệ
090 111 2666