Địa chỉ: 93 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP. HCM

Email: nhakhoawhiteclinic@gmail.com

  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín
  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín

Điều trị tủy

Viêm tủy răng là một bệnh lý cũng khá phổ biến và thường sảy ra với những người có răng bị sâu(lâu năm). Khi viêm người bệnh sẽ bị các cơn đau hành hạ và chỉ hết đau khi được điều trị tủy. Vậy đây là phương pháp gì mời các bạn cùng xem tiếp nhé!

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG LÀ GÌ?

Điều trị tủy(chữa tủy) hay còn gọi với cái tên điều trị nội nha là phương pháp chữa trị tốt nhất dành cho các trường hợp bị viêm tủy răng.

Bác sĩ sẽ lấy sạch phần tủy răng bị viêm nhiễm gây đau nhức và sau đó trám kín ổ răng. Kết quả sau khi thực hiện là bệnh nhân hết các cơn đau nhức khó chịu.

điều trị tủy răng

Mô phỏng quá trình chữa viêm tủy răng tại White Clinic

ĐIỀU TRỊ TỦY NHƯ THẾ NÀO?

Tùy mức độ viêm tủy mà bác sĩ sẽ có những giải pháp thích hợp, phân loại theo mức độ sẽ có các hướng chữa tủy như sau:

+ Trường hợp viêm tủy có hồi phục

Bác sĩ sẽ chụp để kiểm tra tủy bằng máy chụp hiện đại, sau đó dùng dụng cụ nha khoa để mở rộng men răng đến lớp ngà để loại bỏ phần ngà hoại tử.

Sau quá trình này sẽ là khâu vệ sinh xoang hàn và đóng kín bằng Composite hoặc Amalgam tùy nha khoa. White Clinic sẽ sử dụng Composite vì độ thẩm mỹ cao hơn. Cuối cùng là kiểm tra khớp cắn và hoàn thiện.

+ Trường hợp viêm tủy không hồi phục

Trường hợp này sẽ phức tạp hơn và phải luôn đảm bảo sự vô trùng. Ống tủy sẽ được làm sạch tuyệt đối để tránh viêm nhiễm hay tái phát về sau.

Sau khi được tiêm thuốc tê để giảm đau, bệnh nhân sẽ được tiến hành điều trị tủy. Bác sĩ sẽ mở buồng tủy bằng thiết bị chuyên dụng, lúc này việc lấy tủy buồng và tủy chân bằng châm gai cần được đảm bảo trọn vẹn nhất.

Các bước điều trị tủy răng cần thận trọng nhằm tránh làm tổn thương tủy răng thêm trong trường hợp viêm tủy có hồi phục hay tổn thương vào mô răng trong trường hợp viêm tủy không hồi phục. Ngoài ra, can thiệp nội tủy cũng có nguy cơ gây viêm quanh cuống, u hạt, nang chân răng hay biến chứng xa là viêm xoang hàm…

Xem điều trị tủy tại nha khoa White Clinic

VÌ SAO CẦN CHỮA TỦY SỚM NHẤT CÓ THỂ?

Mặc dù ẩn sâu bên trong răng và chỉ thấy được khi chụp phim, tủy răng luôn được xem là trái tim của mỗi chiếc răng. Tủy mà chết nghĩa là sự sống của răng cũng không còn. Khi tủy bị viêm bạn sẽ cảm thấy khó chịu và đau nhức mất ăn mất ngủ, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hoại tử chân răng và mất răng.

Phát hiện viêm tủy và điều trị sớm còn giúp răng dễ hồi phục lại tình trạng ban đầu, không cần phải loại bỏ tủy như các trường hợp nặng. Nếu để lâu không chỉ mất răng mà còn có thể viêm xương hàm dẫn đến chi phí điều trị tốn kém. Chúng còn gây ra các biến chứng khác trong khu vực tai mũi họng.

Thiết bị chụp chiếu 3D phục vụ quá trình chữa tủy

Khi điều trị tủy tại White Clinic bác sĩ luôn ưu tiên “cứu” tủy tối đa, vì tủy sống là răng thật sẽ sống. Điều trị tủy khá phức tạp và yêu cầu trình độ bác sĩ nha khoa phải có chuyên môn cao cũng như các thiết bị hiện đại hỗ trợ suốt quá trình thực hiện. Bác sĩ tại White Clinic đã điều trị tủy thành công cho hàng trăm bệnh nhân, vì vậy chúng tôi tự tin sẽ là lựa chọn an toàn và uy tín để mang đến sức khỏe răng miệng toàn diện cho khách hàng.

NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN ĐIỀU TRỊ TỦY

> Điều trị tủy có đau không?

> Điều trị tủy răng hết bao nhiêu tiền?

> Chữa tủy răng ở đâu tốt?

Liên hệ
090 111 2666