Địa chỉ: 93 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP. HCM

Email: nhakhoawhiteclinic@gmail.com

  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín
  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín

Độ tuổi nào niềng răng là tốt nhất?

Một ca chỉnh nha thành công sẽ được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, không chỉ phải lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm, phương pháp niềng thích hợp mà độ tuổi cũng góp phần rất quan trọng. Hãy xem thử độ tuổi đóng vai trò quan trọng như thế nào khi chỉnh nha để đạt kết quả hoàn hảo nhất nhé!

ĐỘ TUỔI NÀO THÌ CÓ THỂ NIỀNG RĂNG?

Niềng răng được xem là giải pháp cải thiện thẩm mỹ nụ cười tiện lợi và phổ biến nhất hiện nay, giải quyết phần lớn các khiếm khuyết như răng thưa, hô, lệch, khấp khểnh…

niềng răng mắc cài, niềng răng invisalign

Chỉnh nha là lựa chọn phổ biến của rất nhiều người

Giải pháp này áp dụng cho cả trẻ em và người trưởng thành. Từ 7 tuổi trở lên là có thể bắt đầu và chưa có độ tuổi kết thúc, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo nên chỉnh nha trước tuổi 50 vì sau đó răng rất khó để dịch chuyển.

>> Có thể bạn quan tâm: Niềng răng mắc cài

ĐỘ TUỔI NÀO NIỀNG RĂNG TỐT NHẤT?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì độ tuổi chỉnh nha tốt nhất nằm trong giai đoạn từ 12 – 16 tuổi, đây là thời điểm “vàng” khi mà cơ thể trẻ đang phát triển, các xương hàm vẫn chưa cứng chắc như người trưởng thành nên việc dịch chuyển răng sẽ dễ dàng hơn, mang lại kết quả cao hơn cũng như thời gian điều trị ngắn hơn.

do-tuoi-nieng-rang-tot-nhat

Chỉnh nha càng sớm càng cho kết quả tốt

Chỉnh nhà vào độ tuổi “vàng” này cũng giúp duy trì hình dáng răng cũng như khung răng vững chắc bền đẹp cho đến khi trường thành. 

Khi niềng răng sớm, bác sĩ có thể kịp thời tác động vào sự phát triển của xương, giảm thiểu tình trạng biến dạng khung mặt ở trẻ.

Niềng răng sớm, đội ngũ bác sĩ không gặp khó khăn trong việc đưa các răng về đúng vị trí, tăng cơ hội đạt khớp cắn hoàn hảo như khi giải quyết vấn đề này ở các bệnh nhân lớn tuổi.

Ngoài ra bạn rất có thể sẽ không phải can thiệp niềng răng cố định và nhổ bỏ răng gây đau đớn. Và đặc biệt là chi phí cũng sẽ thấp hơn so với những người niềng răng muộn.

>> Có thể bạn quan tâm: Niềng răng trong suốt Invisalign

SAU 30 TUỔI CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

Có rất nhiều người đã bỏ lỡ cơ hội chỉnh nha trong giai đoạn “vàng” vì nhiều lý do. Và từ tuổi 30 trở đi khi mà vấn đề tài chính đã ổn định thì họ bắt đầu quan tâm đến chăm sóc bản thân nói chung và niềng răng nói riêng. Theo như bác sĩ Nha khoa thì chuyện chỉnh nha là dành cho mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác, cho nên sau 30 tuổi vẫn thực hiện bình thường.

Tuy nhiên những trường hợp sau 30 tuổi mà muốn chỉnh nha cải thiện tình trạng răng, muốn đạt hiệu quả cao nhất thì cần áp dụng đúng phương pháp cũng như tuân thủ tiến trình từ bác sĩ điều trị. Để có được điều đó thì cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ tận tâm và nhiều kinh nghiệm.

Tuy vậy, một lưu ý quan trọng cho những người chuẩn bị niềng răng khi ở độ tuổi 30 là: Ở tuổi này xương hàm và răng nướu đã ổn định vững chắc, việc sắp xếp răng bị thưa khít sát lại với nhau hoặc các răng bị hô vẩu, móm hay lệch lạc… có thể cần nhiều thời gian hơn, thông thường từ 18 –  30 tháng, hoặc lâu hơn tùy vào cấu trúc răng và xương hàm của mỗi người.

Một điều cần chú ý là sau tuổi 30 thì các xương hàm và răng nướu đã ổn định nên việc chỉnh nha điều trị các tình trạng hô vẩu, móm, lệch lạc… sẽ cần nhiều thời gian hơn từ 20 – 30 tháng, hoặc có thể lâu hơn…

Thời gian điều trị những ca sau 30 tuổi lâu hơn độ tuổi “vàng” là thế, tuy nhiên hoàn toàn vẫn có thể tiến hành bình thường, mang lại kết quả tốt đẹp nếu có sự phối hợp đầy đủ giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Liên hệ
090 111 2666