Địa chỉ: 93 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP. HCM

Email: nhakhoawhiteclinic@gmail.com

  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín
  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín

Khớp cắn hở có điều trị bằng niềng răng Invisalign được không?

MÔ TẢ

Khớp cắn hở là gì?

Nếu răng trên và dưới của bạn không chạm vào nhau khi bạn đóng miệng, bác sĩ gọi đây là một vết cắn hở. Khớp cắn hở có tên gọi tiếng Anh là Open bite malocclusion, đây là một dạng đặc biệt thuộc nhóm sai lệch khớp cắn, loại khớp này gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến tính thẩm mỹ và đặc biệt là chức năng của hàm răng.

Vết cắn hở có thể gây ra những vấn đề gì?

Trong các dạng sai khớp cắn phổ biến thì khớp cắn hở được các chuyên gia đánh giá là có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng và thẩm mỹ của hàm răng.

+ Ăn nhai khó khăn: Do hai hàm răng không thể chạm nhau ở vị trí răng cửa nên việc cắn xé thức ăn sẽ rất khó khăn. Đồng thời, răng hàm bị dồn áp lực ăn nhai lâu ngày dẫn đến “quá tải” gây nguy hại cho hàm răng.

+ Mất thẩm mỹ nghiêm trọng: Khi hàm răng bị hở sẽ làm lộ phần lợi, lưỡi gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, đặc biệt nếu khớp cắn hở biến thể thành vẩu sẽ khiến nụ cười vô cùng kém duyên, làm mất tự tin, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

+ Gây ra các bệnh lý nguy hiểm: Khớp cắn hở có thể gây ra một số bệnh lý cơ thể liên quan đến đương hô hấp và xoang hàm.

Invisalign có thể sửa chữa khớp cắn hở không?

Niềng răng khớp cắn hở là phương pháp điều trị được áp dụng nhiều nhất hiện nay, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao cho các trường hợp sai lệch răng và khớp cắn. Niềng răng sử dụng khí cụ chỉnh nha chuyên dụng, có thể là hệ thống mắc cài hoặc khay niềng trong suốt Invisalign để điều chỉnh răng về đúng vị trí mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng và khuôn hàm.

Trong một số trường hợp khớp cắn hở, bác sĩ sẽ phải sử dụng kỹ thuật hỗ trợ như đánh lún răng để đạt hiệu quả cao và nhanh chóng hơn.

Thời gian điều trị khớp cắn hở bằng phương pháp niềng răng thường kéo dài từ 18 – 24 tháng, có thể ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, khí cụ sử dụng,..

 

Liên hệ
090 111 2666