Địa chỉ: 93 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP. HCM

Email: nhakhoawhiteclinic@gmail.com

  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín
  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín

Răng bị hô nên niềng hay bọc sứ?

Một vấn đề mà nhiều người luôn quan tâm khi sở hữu hàm răng hô là nên niềng hay bọc răng sứ thì tốt hơn. Cùng tìm lời giải đáp bên dưới nhé.

Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn khi phần hàm trên nhô ra nhiều hơn so với hàm dưới. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ cũng như làm mất đi sự tự tin. Muốn xử lí triệt để tình trạng này thì cần đến nha khoa để thực hiện niềng hoặc bọc sứ.

ĐIỀU TRỊ RĂNG HÔ BẰNG NIỀNG RĂNG

Giải pháp sử dụng mắc cài dây cung đối với niềng răng kim loại hay sử dụng khay niềng trong suốt đối với niềng răng Invisalign nhằm tạo sự dịch chuyển răng về vị trí ngay hàng thẳng lối. Thời gian niềng răng hô phụ thuộc vào cơ địa của từng người mà kéo dài từ 1,5 – 2 năm hoặc lâu hơn và còn phụ thuộc vào kế hoạch chỉnh nha mà người sử dụng và nha sĩ.

Giải pháp niềng răng cho trường hợp bị răng hô

>> Ưu điểm: Cho kết quả chỉnh nha cao nhất nếu niềng sớm, cấu trúc hàm không bị ảnh hưởng vì chỉ sử dụng mắc cài và dây cung.

>> Nhược điểm: Trong quá trình niềng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đòi hỏi ăn uống phải nhẹ nhàng cũng như thực phẩm phải mềm và nhỏ để tránh bị dính vào mắc cài không gỡ ra được hoặc gây bung mắc cài. Tốn thời gian đến nha sĩ để điều chỉnh nhiều lần, răng dễ bị ố vàng hơn trước khi niềng…

ĐIỀU TRỊ RĂNG HÔ BẰNG BỌC SỨ

Bọc răng sứ là phương pháp mài đi lớp men răng bên ngoài và dựa theo cung hàm làm mão răng sứ lắp cố định vào trụ răng đã mài để điều chỉnh, ép các răng về đúng vị trí tiêu chuẩn, đồng đều.

Với phương pháp bọc sứ cho răng hô, mọi người với mọi lứa tuổi đều có thể áp dụng. Quá trình chăm sóc răng đơn giản hơn niềng răng, có thể vệ sinh răng miệng như bình thường.

Bọc sứ giải quyết tình trạng hô ở mọi lứa tuổi

>> Ưu điểm: thời gian thực hiện nhanh hơn so với niềng răng(khoảng 3 ngày). Không chỉ giải quyết tình trạng hô móm ở mọi lứa tuổi mà còn cải thiện hình thái cũng như màu sắc răng.

>> Nhược điểm: răng được mài gọn thành trụ sau đó gắn mão răng sứ lên, tạo thân răng như thật. Phương pháp này chỉ ảnh hưởng đến răng mà không điều chỉnh được xương hàm nên chỉ hiệu quả với tình trạng hô nhẹ.

Răng miệng là vấn đề quan trọng và cần được mọi người chú ý nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như tránh được các vấn đề liên quan khác, vì vậy khi diều trị hãy lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả, tránh tiền mất tật mang.

Nha khoa White Clinic với đội ngũ nha sĩ, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và nổi tiếng tại TP.HCM. Với chuyên môn và tay nghề cao, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng.

Liên hệ
090 111 2666