Địa chỉ: 93 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP. HCM

Email: nhakhoawhiteclinic@gmail.com

  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín
  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín

Răng hô, vẩu có điều trị bằng niềng răng Invisalign được không?

MÔ TẢ

Răng hô vẩu là gì?

Răng hô vẩu là trường hợp răng mọc chìa ra bên ngoài so với tổng thể hàm răng, thường xảy ra nhất tại hàm trên. Răng vẩu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như do răng mọc lệch, do khung xương và hàm bị chìa ra ngoài hay do cả răng và xương hàm.

Răng hô vẩu có thể gây ra những vấn đề gì?

Tình trạng này dẫn đến tâm lý tự ti, ngại giao tiếp do nó làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng cũng như nụ cười. Khi bị sai khớp cắn, con người có thể sẽ thích nghi dần với sự sai lệch này nhưng họ cũng sẽ mắc phải những vấn đề về ăn nhai hay phát âm khi hai hàm không khớp nhau.

Những trường hợp răng hô – vẩu nếu không điều trị dứt điểm sẽ dễ dẫn đến những chấn thương do va chạm làm gãy răng, hỏng răng, chết tủy. Răng mọc lệch cũng ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng và là nguy cơ của các bệnh về răng.

Niềng răng Invisalign có điều trị được tình trạng răng hô – vẩu?

Có, Invisalign hoàn toàn có thể điều trị được tình trạng này. Đối với các dạng răng bị sai lệch khớp cắn thì niềng răng là giải pháp không thể thiếu khi muốn điều trị triệt để, nhằm vừa chỉnh răng vừa chỉnh khớp cắn. Chỉnh nha niềng răng có thể tác động tổng thể tới hàm răng về vị trí, phương và thế răng, cân đối hai hàm sao cho hài hòa với nhau nhất.

>> Tham khảo: Niềng răng mắc cài trị hô, vẩu

Liên hệ




090 111 2666