Địa chỉ: 93 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP. HCM

Email: nhakhoawhiteclinic@gmail.com

  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín
  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín

BỌC RĂNG SỨ

Bọc răng sứ – một giải pháp phục hình thẩm mỹ khá phổ biến ngày nay, kỹ thuật này khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của răng như hư hỏng, ố vàng, sứt mẻ, thưa thớt…, không những khôi phục chức năng ăn nhai mà còn mang lại một hàm răng trắng, đều và đẹp tự nhiên.

BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Bọc sứ giống như “mặc áo cho răng”, bác sĩ sẽ dùng một mão sứ kim loại hoặc mão toàn sứ bao bọc phần cùi răng thật bên trong, sau khi thực hiện khách hàng ăn nhai bình thường như răng thật.

boc-rang-su-white-clinic

Mô phỏng quá trình bọc sứ

+ Mão sứ kim loại: có sườn là titan siêu cứng và bọc bên ngoài là một lớp sứ, tính thẩm mỹ không cao vì lộ phần viền kim loại dưới gốc răng, bù lại thì chi phí thấp nên thường được sử dụng để bọc răng hàm.(xem hình dưới)

mão sứ kim loại

+ Mão toàn sứ: được chế tác hoàn toàn bằng sứ nguyên khối, có tính thẩm mỹ rất cao nên chi phí cao hơn sứ kim loại, thường được sử dụng trên các răng cửa.(xem hình dưới)

mão răng toàn sứ

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN BỌC RĂNG SỨ?

những trường hợp bọc răng sứ

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BỌC SỨ

Bọc sứ để có được hàm răng đều, đẹp, trắng sáng và muốn giữ điều ấy được lâu dài thì bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau đây của bác sĩ tại White Clinic nhé:

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách

Phải đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, lựa chọn bàn chải có lớp lông mềm và nhớ chải theo chiều dọc của răng. Nếu thức ăn dính kẽ răng hãy dùng chỉ nha khoa để loại bỏ, không nên dùng tăm tre cứng thông thường nhé. Việc vệ sinh răng miệng kỹ cũng là yếu tố giúp hơi thở không có mùi.

+ Không ăn nhai những thực phẩm quá cứng, quá dai

Sau khi làm răng sứ, bạn không nên nhai các thực phẩm quá cứng, quá dai như đá lạnh, kẹo, các loại hạt có vỏ cứng…hoặc dùng răng để mở các vật cứng như nắp chai,…vì chúng có thể làm răng sứ bị mẻ, vỡ hoặc giảm tuổi thọ.

+ Đến nha khoa tái khám định kỳ

Thông thường bác sĩ sẽ hẹn bạn khoảng 3 – 6 tháng/lần đến tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng răng sứ. Nếu có các triệu chứng nào trong quá trình bọc sứ như đau răng, ê buốt, ăn nhai không thoải mái…thì cần đến nha khoa sớm nhất có thể để kịp thời can thiệp, xử lí.

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ TẠI WHITE CLINIC

Quy trình bọc sứ tại Nha khoa White Clinic theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, thực hiện đúng kỹ thuật và trình tự với các bước như:

+ B1: Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khảo sát tổng quát tình trạng răng bệnh nhân thông qua các thiết bị chuyên dụng ngành nha, kiểm tra các bệnh lý răng miệng để chữa trị trước khi bọc sứ.

+ B2: Xử lý các bệnh lý răng miệng(nếu có)

Nếu quá trình khám tổng quát phát hiện các bệnh lý răng miệng như viêm tủy, sâu răng, viêm nha chu…, bác sĩ sẽ phải điều trị trước khi bọc sứ.

+ B3: Gây tê và mài cùi răng

Bệnh nhân sẽ được gây tê và tiến hành mài cùi răng(chỉ một phần nhỏ) để làm trụ giữ răng sứ. Bệnh nhân sẽ hoàn toàn không đau hay ê buốt trong suốt quá trình thực hiện.

+ B4: Lấy dấu răng

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu răng sau khi mài cùi, dấu thu được sẽ dùng để chế tác mão sứ trong phòng labo.

+ B5: Thử sườn và đắp sứ

Đây là bước rất quan trọng, bạn sẽ được thử sườn(một mẫu sứ tạm) nhằm bảo đảm sườn được chế tác khít hoàn toàn với răng thật, tránh các biến chứng hở cổ chân răng, sâu răng, kém thẩm mỹ… về sau.

Đồng thời kiểm tra màu sắc sứ có đúng với yêu cầu của khách hàng chưa, dáng răng có hài hòa với khuôn mặt, điều chỉnh khớp cắn… Tất cả những bước rất tỉ mỉ này để đảm bảo một điều rằng khách hàng có một kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

+ B6: Lắp răng sứ hoàn chỉnh

Sau khi mọi thứ đều tốt đẹp, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ đã chế tác hoàn chỉnh lên cùi răng thật.

HÌNH ẢNH BỌC SỨ TẠI WHITE CLINIC

Thái Hòa bọc răng sứ

Diễn viên Thái Hòa bọc sứ tại White Clinic

Xem quá trình bọc sứ cho khách Tây

BỌC RĂNG SỨ VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

> Bọc răng sứ có cần mài nhiều răng không?

> Độ tuổi nào là phù hợp để bọc răng sứ?

> Răng sứ có bị đổi màu theo thời gian như răng thật không?

> Tại sao cùng một dòng sứ nhưng chi phí lại khác nhau ở mỗi nha khoa?

> Thời gian hoàn thành một ca răng sứ là bao lâu?

Liên hệ
090 111 2666