Địa chỉ: 93 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP. HCM

Email: nhakhoawhiteclinic@gmail.com

  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín
  • White Clinic - Nha Khoa Uy Tín

DÁN SỨ VENEER

Dán sứ Veneer – giải pháp phục hình bảo tồn răng thật được nhiều người lựa chọn để cải thiện hàm răng khuyết điểm như ố vàng, sỉn màu, thưa nhẹ, mẻ nhẹ…có nhiều ưu điểm vượt trội khác như an toàn, không xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa.

DÁN SỨ VENEER LÀ GÌ?

Dán sứ giống như “lắp khiên cho răng”, bác sĩ sẽ đắp lên bề mặt phía trước răng một lớp sứ siêu mỏng từ 0,2 – 0,5mm nhằm bảo vệ và che đi khuyết điểm của răng thật, mang lại tính thẩm mỹ rất cao mà vẫn đảm ăn nhai bình thường.

dán sứ veneer

Mô phỏng quá trình dán sứ

+ Nếu như bọc sứ là bao hàm trọn toàn bộ răng thật thì dán sứ chỉ bao 1/2 răng(phần phía trước), bạn đã hình dung ra chưa, rất dễ hiểu phải không nào!

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN DÁN SỨ VENEER?

Khi nào nên dán sứ veneer

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI DÁN SỨ

Để có được hàm răng trắng sáng, đều đẹp lâu dài sau khi dán sứ, các bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau đây của bác sĩ White Clinic nhé:

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách

Phải đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, lựa chọn bàn chải có lớp lông mềm và nhớ chải theo chiều dọc của răng. Nếu thức ăn dính kẽ răng hãy dùng chỉ nha khoa để loại bỏ, không nên dùng tăm tre cứng thông thường nhé. Việc vệ sinh răng miệng kỹ cũng là yếu tố giúp hơi thở không có mùi.

+ Không ăn nhai những thực phẩm quá cứng, quá dai

Sau khi làm răng sứ, bạn không nên nhai các thực phẩm quá cứng, quá dai như đá lạnh, kẹo, các loại hạt có vỏ cứng…hoặc dùng răng để mở các vật cứng như nắp chai,…vì chúng có thể làm răng sứ bị mẻ, vỡ hoặc giảm tuổi thọ.

+ Đến nha khoa tái khám định kỳ

Thông thường bác sĩ sẽ hẹn bạn khoảng 3 – 6 tháng/lần đến tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng răng sứ. Nếu có các triệu chứng nào trong quá trình dán sứ như đau răng, ê buốt, ăn nhai không thoải mái…thì cần đến nha khoa sớm nhất có thể để kịp thời can thiệp, xử lí.

QUY TRÌNH DÁN SỨ VENEER TẠI WHITE CLINIC

Quy trình dán sứ tại Nha khoa White Clinic theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, thực hiện đúng kỹ thuật và trình tự với các bước như:

+ B1: Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khảo sát tổng quát tình trạng răng bệnh nhân, kiểm tra các bệnh lý răng miệng để chữa trị trước khi dán sứ. Dán sứ chỉ áp dụng với hàm răng tương đối đều mới phát huy tối đa hiệu quả thẩm mỹ, nếu điều này không thỏa mãn thì bác sĩ sẽ tư vấn sang bọc sứ để mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

+ B2: Xử lý các bệnh lý răng miệng(nếu có)

Nếu quá trình khám tổng quát phát hiện các bệnh lý răng miệng như viêm tủy, sâu răng, viêm nha chu…, bác sĩ sẽ phải điều trị trước khi dán sứ.

+ B3: Gây tê và làm mài nhẹ bề mặt răng

Dán sứ chỉ cần mài một lớp siêu mỏng trên bề mặt răng(0,2mm) để tăng độ bám dính, vì vậy nên răng thật được bảo tồn tối đa, đây chính là ưu điểm đặc biệt của phương pháp này so với bọc sứ.

+ B4: Lấy dấu răng

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu răng sau khi mài răng, dấu thu được sẽ dùng để chế tác miếng dán veneer sứ trong phòng labo.

+ B5: Thử miếng dán sứ

Bạn sẽ được thử một mẫu sứ dán tạm nhằm bảo đảm sự hoàn hảo về màu sắc, kích thước, chiều dài răng đã đúng yêu cầu chưa, cũng như các vấn đề về khớp cắn. Những bước rất tỉ mỉ này để đảm bảo một điều rằng khách hàng có một kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

+ B6: Dán răng sứ hoàn chỉnh

Sau khi mọi thứ đều được khách hàng hài lòng, bác sĩ sẽ tiến hành dán miếng veneer sứ đã chế tác hoàn chỉnh lên răng thật.

HÌNH ẢNH DÁN SỨ VENEER TẠI WHITE CLINIC

dán sứ veneer

Hình ảnh khách dán sứ tại White Clinic

Ca sĩ Roy Nguyễn dán sứ tại White Clinic

DÁN SỨ VENEER VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

> Dán sứ Veneer ở đâu tốt?

> Vì sao chọn dán sứ Veneer thay vì bọc sứ?

> Răng sứ có bị đổi màu theo thời gian như răng thật không?

> Tại sao cùng một dòng sứ nhưng chi phí lại khác nhau ở mỗi nha khoa?

> Thời gian hoàn thành một ca dán sứ là bao lâu?

Liên hệ
090 111 2666